Định mức nhiên liệu xe tải 9 tấn

August 7, 2019

Nhiên liệu tiêu thụ khi sử dụng xe tải là thông số được nhiều khách hàng quan tâm bởi đây là yếu tố kinh tế lâu dài khi dùng xe tải.

Làm thế nào để bạn chọn được một chiếc xe tải có định mức nhiên liệu tiêu thụ tốt nhất trong phân khúc xe tải 2 chân hiện nay? Để hiểu được vấn đề này chúng ta phải phân tích chi tiết về bài toán kinh tế mà khách hàng đang hướng đến. Định mức nhiên liệu xe tải 9 tấn chưa phải tất cả những gì chúng ta quan tâm nếu như nó không có đủ tải trọng thiết kế mong muốn.

Ở đây chúng ta đang bàn đến sản phẩm xe tải thùng 2 chân tải trọng 9 tấn bởi đây là sản phẩm có tải trọng tốt nhất trong khúc xe tải 2 chân hiện tại, tải trọng đủ để vận chuyển hàng hóa qua quãng đường hàng trăm km sẽ giúp chủ xe có lợi nhuận bù đắp cho những chi phí phát sinh trên đường vận chuyển. Lúc này chúng ta mới xem xét đến định mức nhiên liệu của dòng xe này.

Định mức tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc vào yếu tố nào?

dinh-muc-nhien-lieu

Xe tải Chenglong 5 chân sử dụng động cơ Yuchai 340HP

Nếu sử dụng xe tải lâu dài, nhiên liệu tiêu thụ chính là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay bởi thời gian sử dụng xe tải lên đến hàng chục năm với quãng đường lên đến hàng vạn cây số, sử dụng một loại động cơ tiết kiệm nhiên liệu sẽ giúp cho chủ xe tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Quãng đường di chuyển, mức độ khó của cung đường và người điều khiển xe chính là những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới tiêu thụ nhiêu liệu của xe. Đường giao thông Việt Nam hiện khá đa dạng với nhiều đường cao tốc và có cả cung đường đồi núi, những đường tuyến huyện, tuyến tỉnh, chất lượng của đường giao thông là khác nhau vì vậy khi di chuyển trên những cung đường này thì mức tiêu thụ nhiên liệu cũng khác nhau là điều dễ hiểu bởi độ khó của chúng là khác nhau.

Khi di chuyển trên đường cao tốc, không có chướng ngại, xe tải có thể đi với tốc độ 90km/h thì sẽ tốn nhiên liệu hơn so với tốc độ 70km/h nhưng đến đích nhanh hơn.

Trên đường đèo dốc xe phải thường xuyên đi số thấp, động cơ làm việc với mômen xoắn lớn nên cũng hao nhiên liệu hơn khi đi trên đường bằng.

Tổng hợp các loại đường này lại mới ra đường lộ trình thường xuyên di chuyển của một chiếc xe tải vào khoảng 300-400km từ miền đồi núi trung du cho đến đồng bằng.

Người lái xe cũng là một yếu tố không những ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe mà còn có tác động đến sự an toàn khi di chuyển, nếu lái xe cẩn thận không chạy thốc ga, phanh đột ngột thì xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu và an toàn hơn. Vì thế mới có câu nói của bền tại người, cần phải chọn người thực hiện đúng việc.

Động cơ ảnh hưởng như thế nào đến tiêu thụ nhiên liệu của xe

dinh-muc-nhien-lieu

Xe tải Hino 2 chân

Động cơ chính là phần ảnh hưởng lớn nhất đến tiêu thụ nhiên liệu nằm trên cấu hình xe nâng, có những loại động cơ có đặc thù tiết kiệm nhiên liệu như YUCHAI lắp trên xe tải Chenglong. Đây là dòng động cơ được khách hàng sử dụng trên đã hàng chục năm và được người dùng xác nhận kiểm chứng tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn so với các loại động cơ Weichai lắp trên xe tải Howo.

Động cơ Yuchai có ưu thế bền bỉ, hoạt động ít khi có hư hỏng phải can thiệp sâu, vì vậy động cơ Yuchai luôn là loại động cơ được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xe tải 9 tấn Chenglong sử dụng động cơ YC6J180-50 là sản phẩm xe tải 9 tấn 2 chân được khách hàng ưa chuộng sử dụng với những tính năng vượt trội tổng thể như khả năng tiết kiệm nhiên liệu, tải trọng cao, thùng dài.

Xem thêm>>>>>> Xe tải 9 tấn Chenglong 2019

Đăng bởi Admin

Công ty TNHH Ô TÔ SITOM

Ý kiến bạn đọc