Giá lăn bánh xe tải 9 tấn gồm những chi phí gì?

August 8, 2019

Giá lăn bánh xe tải 9 tấn là giá xe tải thùng đã bao gồm thuế VAT, chi phí đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Xe tải thùng 9 tấn đang là sản phẩm xe tải 2 chân được khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính tiện dụng và đa dạng của nó, tải trọng lớn, kích thước thùng dài có thể chở hàng hóa cồng kềnh, di chuyển tốt tại các cung đường nhỏ hẹp liên huyện, nơi mà đường giao thông chưa thực sự tốt và đủ rộng để xe tải hoạt động.

Giá xe tải 9 tấn được nhiều người quan tâm bởi hiện nay trên thị trường không còn xe tải tiêu chuẩn khí thải cũ nữa mà toàn bộ đã chuyển qua xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải E4, E5.

Chính vì vậy giá bán của những loại xe tải này sẽ nhỉnh hơn so với trước đây, khách hàng cần phải tìm hiểu phương án trước khi có quyết định cuối cùng.

gia-lan-banh-xe-tai

Giá lăn bánh xe tải 9 tấn gồm những chi phí gì?

Giá xe tải thông thường mà bạn tham khảo trên mạng internet hay trực tiếp đến showroom xem xe mà bạn nhận được chỉ là giá xe đã bao gồm thuế VAT, chưa gồm các chi phí để xe có thể lăn bánh ngoài đường, đó là những chi phí gì vậy?

Thủ tục để xe có thể lăn bánh ngoài đường gồm có thuế trước bạ, chi phí ra biển số, chí phí đăng kiểm, phí bảo hiểm TNDS

Mức phí lớn nhất mà người mua phải đóng là thuế trước bạ xe ô tô, thông thường là 2% giá trị hợp đồng với xe tải và 10-12% giá trị hợp đồng với xe con, sau khi có biên lai nộp thuế vào ngân sách nhà nước bạn sẽ mang hồ sơ xe và giấy này đến cơ quan cấp biển số tại địa phương ở cấp tỉnh để tiến hành thủ tục bấm biển kiểm soát cho xe. Chi phí lấy biển số tại thành phố trực thuộc trung ương là 500.000 và tại các địa phương khác là 150.000 VNĐ.

gia-lan-banh-xe-tai

Sau khi đã có biển số bạn cần mua bảo hiểm TNDS đối với chủ xe và tiến hành đăng kiểm xe. Tại Trạm đăng kiểm xe cơ giới bạn sẽ nộp phí khám đăng kiểm và phí bảo trì đường bộ với tải trọng xe tương ứng. Đối với xe tải thùng 9 tấn mức thu là 7.080.000/ năm.

Sau khi đăng kiểm xong bạn được cấp sổ đăng kiểm, dán tem thời gian đăng kiểm và bảo trì đường bộ lên kính trước của xe.

Như vậy đến bước này bạn mới có thể hoàn thành thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe và xe có thể lưu thông ngoài đường và chở hàng hóa. Tổng mức phí trên cộng với giá trị xe mới là giá lăn bánh xe tải 9 tấn, đây là số tiền mà bạn cần nắm vững để chuẩn bị tài chính trước khi mua xe.

Bởi ngân hàng có thể hỗ trợ bạn gói vay vốn lên đến 70% giá trị xe nhưng không bao gồm chi phí đăng ký, đăng kiểm. Nếu bạn vay ngân hàng thì cần chuẩn bị thêm khoản này để đảm bảo mọi việc diễn ra hanh thông như ý muốn.

Sau khi đăng kiểm xe xong bạn cũng có thể gia cố thùng thêm chắc chắn hoặc bổ sung những điều kiện cần thiết cho khả năng vận tải đặc thù.

Chi phí đăng ký ra biển và hoàn thiện xe cũng không phải là quá lớn nhưng đây là điều cần thiết để bạn hiểu và chuẩn bị tốt trước mọi tình huống.

Thông thường các hãng xe sẽ hỗ trợ bạn vấn đề thủ tục giấy tờ bởi để hoàn thành khâu này cần khá nhiều giấy tờ, nếu không chuẩn bị kỹ sẽ gây nhầm lẫn và mất thời gian hoàn thiện.

Trên đây là hướng dẫn một số thông tin về hoàn thiện thủ tục và giá lăn bánh xe tải 9 tấn hiện nay, để biết biết thêm chi tiết bạn có thể xem tại:

Quy trình đăng ký xe ô tô tải

Đăng bởi Admin

Công ty TNHH Ô tô Sitom

Hotline: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc