Có nên lắp giám sát hành trình cho xe tải hay không

September 2, 2019

Lắp giám sát hành trình là quy định bắt buộc phải thực hiện trên xe ô tô kể từ đầu năm 2018 theo quy định của pháp luật.

Hiện nay việc lắp giám sát hành trình trên xe tải đã trở thành việc bắt buộc bởi theo quy định của pháp luật nước ta, tất cả các loại xe ô tô tải có kinh doanh vận tải đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình kể từ ngày 01/01/2018, dữ liệu từ việc lắp giám sát hành trình sẽ được tổng hợp và kết nối với dữ liệu của Tổng cục đường bộ Việt Nam và cũng là thông tin quan trọng để chủ xe biết được tình trạng hoạt động của xe ô tô đang hoạt động.

Tại sao nên lắp giám sát hành trình cho xe tải

thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh

Quy định lắp thiết bị GPS trên xe tải

Trước hết chúng ta cần định nghĩa giám sát hành trình là gì, đây là một loại thiết bị được gắn trên xe ô tô và nhận nguồn điện từ bình ăcquy xe ô tô, có trang bị hệ thống định vị giúp cho việc kiểm soát vị trí, tốc độ di chuyển, tổng quãng đường di chuyển của xe trong một thời gian nhất định.

Đây là những thông số quan trọng giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát chiếc xe của mình có đi đúng lộ trình hay không, dừng đỗ ở nơi nào, có vi phạm tốc độ hay không, hệ thống giám sát hành trình có kết nối với định vị vệ tinh và có phần mềm cài đặt trên điện thoại di động nên bạn có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại và kiểm tra chiếc xe ở bất kỳ nơi nào có kết nối internet với một chiếc điện thoại thông minh.

Quy định lắp thiết bị giám sát hành trình là bắt buộc theo quy định của bộ GTVT để quản lý tốt hơn các phương tiện, giúp cho việc sắp xếp và điều tra các vướng mắc liên quan đến xe tải khi xảy ra va chạm giao thông.

Xe tải nên lắp loại giám sát hành trình nào?

thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh

Xe tải 9 tấn được giới thiệu lắp các thương hiệu GPS uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thiết bị giám sát hành trình với chủng loại và chất lượng đã được kiểm định của cơ quan chức năng, phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất ô tô tại Việt Nam. Bạn chỉ cần lựa chọn một thương hiệu để lắp cho chiếc xe của mình, sao cho đảm bảo các yếu tố hỗ trợ kỹ thuật chúng tôi vừa nêu phía trên.

Các thương hiệu có trên thị trường như Bình Minh, Taris, Bình Anh, đã cung cấp hàng nghìn bộ thiết bị giám sát hành trình trên các loại xe tải, các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường như Chenglong 9 tấn, Dongfeng B180, Auman C160 cũng được chúng tôi giới thiệu sản phẩm có tên phía trước với chất lượng tốt và mức giá phải chăng.

Chế độ bảo hành của thiết bị giám sát hành trình cũng khá lâu, thông thường là 12 tháng kể từ ngày lắp thiết bị, nếu có lỗi của nhà sản xuất thì bạn hoàn toàn có quyền đổi trả thiết bị cho nhà cung cấp và nhận được thiết bị mới.

Ngoài ra bạn còn được miễn phí một năm phí dịch vụ có giá trị là 1.080.000 VNĐ, từ những năm sau bạn sẽ phải đóng phí với nhà cung cấp để nhận được dịch vụ tương ứng.

Bạn cũng có thể lựa chọn lắp thêm có thiết bị cảm biến nhiên liệu để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ trên một đơn vị thời gian để kiểm soát tốt hơn mức tiêu hao và định phí mua nhiên liệu trong quãng thời gian dài, điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn có một đội xe vận chuyển với số lượng lên đến hàng chục chiếc và rất khó kiểm soát toàn bộ lái xe và cung đường vận chuyển cũng như chi phí nhiên liệu cần thiết để phục vụ công tác vận hành doanh nghiệp vận tải.

Xem thêm: Xe tải Chenglong 9 tấn

Hotline: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc