Kích thước thùng xe tải 9 tấn như thế nào thì hợp lý?

July 19, 2019

Ngoài tải trọng xe, kích thước xe tải thùng 9 tấn là yếu tố được người dùng quan tâm khi sử dụng và chọn mua xe hiện nay.

Khi quyết định mua xe tải thùng, có rất nhiều yếu tố để bạn quan tâm để đánh giá một cách toàn diện  như tải trọng hàng chuyên chở theo thiết kế, động cơ lắp trên xe tải, tốc độ di chuyển, hộp số, tiêu thụ nhiên liệu khi đầy tải nhưng kích thước thùng xe tải 9 tấn là một yếu tố quan trọng không kém tải trọng thiết kế của xe. Hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu sâu hơn những gì bạn cần quan tâm và đánh giá kỹ lưỡng trước khi chọn mua xe tải.

Kích thước thùng có ảnh hưởng như thế nào đến xe tải

Xe tải chở hàng hóa thì có thể đến hàng trăm ngàn loại khác nhau, kích cỡ khác nhau, khối lượng riêng khác nhau, mức độ cồng kềnh cũng khác nhau, vì vậy làm thế nào để xét tiêu chí quan trọng của tải thùng. Thùng xe tải được thiết kế với nhiều mục tiêu ban đầu như dài nhất có thể, ngắn nhất có thể hay ở mức độ tầm trung, tức phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau.

kich-thuoc-thung-xe-tai-9-tan

Xe tải thùng Dongfeng B170

Thùng dài phù hợp với chở các loại hàng hóa có khối lượng riêng thấp nhưng cồng kềnh vốn chiếm càng nhiều tỷ trọng hiện nay như linh kiện điện tử sản xuất trong các nhà máy sản xuất điện thoại, các loại hàng hóa may mặc thành phẩm không được làm nhàu nát khi đã lên hình, các loại bông vải được làm nguyên liệu cho đầu vào sản xuất như các khu công nghiệp may mặc hiện nay. Với các loại nguyên liệu như thế này, kích thước thùng xe tải 9 tấn càng dài càng tốt, dài tối đa có thể.

Để đạt được kích thước thùng dài, người thiết kế phải chú trọng ngay từ khâu thiết kế ban đầu để tính toán khoảng cách trục, cách phân bố tải trọng, sắp xếp động cơ, chọn loại cầu có khả năng chịu tải lớn để tính toán sao cho tổng tải trọng thiết kế là lớn nhất có thể. Sau đó trải qua một loạt tính toán phức tạp để cho ra kích thước thùng tiêu chuẩn như yêu cầu của việc tính toán.

Kích thước thùng xe tải 9 tấn như nào thì hợp lý

Thế nào là kích thước hợp lý là khái niệm rất khó giải thích đối với tất cả mọi người, ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề kích thước thùng dài để chở nhiều hàng hóa nhất có thể nhưng vẫn có thể di chuyển trong phần lớn các cung đường của Việt Nam hiện nay đa phần vẫn là các đường trục huyện, trục xã. Vậy chúng ta cần phải tìm được một mẫu xe đáp ứng được yếu tố này.

kich-thuoc-thung-xe-tai-9-tan

Xe tải Chenglong 9 tấn

Xe tải 9 tấn Chenglong nhập khẩu sở hữu kích thước thùng dài 8.2m với tải trọng thiết kế 9 tấn được khách hàng đánh giá là sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn, có thể chở nhiều loại hàng hóa khác nhau với kích thước lọt thùng là 8200x2300x2150 mm. Sản phẩm này với chức năng chở hàng hóa thông thường cũng có thể chuyển đổi chức năng đóng xe chuyên dùng như xe tải gắn cẩu và xe nâng đầu chở máy công trình. Góc cua lớn cộng với kích thước thùng dài giúp cho xe có thể chở các loại máy công trình lớn hơn một cách an toàn tuyệt đối.

Kích thước thùng lớnn hơn cũng cho phép khả năng chở hai chiếc máy hoặc xe chuyên dụng nhỏ như xe nâng trên cùng một quãng đường di chuyển để gia tăng hiệu suất khai thác.

Kích thước thùng xe tải 9 tấn siêu dài

Thùng siêu dài của xe tải 2 chân có thể đạt đến 9.7m như các sản phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay như FAW GMC hay DONGFENG B180. Sản phẩm thùng siêu dài sẽ có tải trọng thấp do khối lượng bản thân lớn và mục đích sử dụng là chở hàng nhẹ nên tải trọng không còn ảnh hưởng lớn tới tiêu chí lựa chọn của khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Hotline: 0982 912 725

Ý kiến bạn đọc