Xe tải 9 tấn cũ và những lưu ý để chọn được xe chất lượng

July 29, 2019

Xe tải 9 tấn cũ là một lựa chọn kinh tế đối với nhiều gia đình không có thế mạnh về kinh tế và muốn sở hữu một chiếc xe tải.

Mua xe tải là nhu cầu luôn luôn cấp thiết đối với mọi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, làm thế nào để sở hữu một chiếc xe tải mà mức chi phí bỏ ra là thấp nhất. Hiện tại sau thời gian nở rộ các loại hình vận tải trong thời kỳ xiết chặt tải trọng của nước ta, số lượng xe cũ đã qua sử dụng chiếm một tỷ lệ khá lớn. Vì vậy đứng trước nhu cầu mua xe tải, khách hàng đang có hai lựa chọn, thứ nhất là mua xe tải mới 100%, thứ hai là mua xe tải đã qua sử dụng.

Xe tải 9 tấn cũ cũng nằm trong sự lựa chọn này với đa dạng sản phẩm từ nhập khẩu cho tới lắp ráp trong nước, làm thế nào để lựa chọn được một chiếc xe cũ tốt nhất với giá phải chăng.

Mua xe tải 9 tấn cũ có những ưu điểm gì?

Ưu điểm lớn nhất khi mua xe tải cũ đó chính là giá bán của xe, không giống như xe tải mới, khi bạn quyết định mua xe tải 9 tấn đã qua sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền đăng ký xe bao gồm tiền thuế trước bạ, chi phí ra biển, các chi phí không chính thức khi làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe mới.

xe-tai-9-tan-cu

Thêm một lý do nữa là xe đã qua sử dụng sẽ có giá thành chỉnh bằng 60-70% các loại xe mới, vì vậy chi phí tổng thể sẽ giảm đi đáng kể. Khi bạn đi mua xe mới, chỉ một vệt xước nhỏ trên thân xe cũng làm bạn không hài lòng nhưng đối với xe cũ mọi thứ hoàn toàn khác. Xe sau khi đã sử dụng sẽ mất giá ngay khi lăn bánh, hơn nữa xe đã qua sử dụng thì hình thức và chất lượng xe sẽ không còn như sẽ mới, vì vậy chủ xe không có nhiều lý do để đưa giá xe lên quá cao.

Thông thường bạn nên mua xe cũ có tuổi đời sử dụng không quá 5 năm, bởi sau thời gian này, những vấn để khi sử dụng xe bắt đầu này sinh khi hao mòn của phụ tùng bắt đầu xuất hiện, quãng thời gian bạn phải thay thế phụ tùng thường xuyên hơn, bảo trì thường xuyên hơn.

Bạn phải chạy thử xe kỹ lưỡng, vận hành đầy đủ và nếu cần thiết phải đi cùng chủ xe khi làm việc, nếu bạn không có kinh nghiệm khi lựa chọn xe cũ, bạn cần phải nhờ người có kinh nghiệm dày dạn để thẩm định xe có bị hư hỏng gì không để biết cách định giá cho chính xác.

Mua xe tải 9 tấn cũ sẽ an toàn hơn vào thời điểm này

xe-tai-9-tan-dongfeng-b180

Tại sao chúng tôi lại nhấn mạnh như vậy bởi trước đây, các loại xe tải 9 tấn là sản phẩm sử dụng máy cơ, tức sử dụng kim phun dầu cơ học, đây là loại động cơ cấu hình đơn giản dễ sửa chữa và tiết kiệm nhiên liệu, đây là loại xe tải đã gắn bó với nhiều lái xe trong hàng chục năm qua. Trong khi các loại xe tải 9 tấn mới sử dụng động cơ điện với tiêu chuẩn khí thải EURO 5, công nghệ mới nhất, tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng chưa có thời gian làm quen với người sử dụng. Hơn nữa giá xe tải 9 tấn mới cũng nhỉnh hơn so với sản phẩm đã qua sử dụng khá nhiều.

Như vậy đối các doanh nghiệp và hộ kinh doanh muốn sử hữu xe tải giá rẻ và chất lượng còn tốt, thì mua xe tải 9 tấn cũ là một lựa chọn khá hợp lý so với mặt bằng thị trường hiện nay. Chỉ cần lưu ý những vấn đề như chúng tôi nói phía trên, cần phải có kinh nghiệm và kiến thức để thẩm định chiếc xe thật sự còn tốt hay chất lượng không đúng như mong muốn của bạn.

Chúc bạn chọn lựa được một chiếc xe tải cũ đã qua sử dụng ưng ý

Đăng bởi Admin

Hotline: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc