Xe tải 9 tấn gắn cẩu

July 6, 2019

Xe tải 9 tấn gắn cẩu là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các loại xe chuyên dụng hiện nay.

Xe tải thùng ngoài chức năng đóng thùng vận chuyển hàng hóa thông thường còn có chức năng rất quan trọng khác là có thể đóng các sản phẩm xe tải thùng chuyên dụng như xe tải gắn cẩu, xe tải nâng đầu chở máy công trình, xe tải trượt sàn cứu hộ. Trong đó xe tải 9 tấn gắn cẩu được cho là sản phẩm được chuyển đổi sang xe chuyên dùng nhiều nhất hiện nay.

Xe tải gắn cẩu là loại xe tải cabin chassi được đóng thêm phần chuyên dùng là cẩu, chân nâng, tời kéo. Xe tải gắn cẩu có thể cẩu các loại hàng hóa từ 5 tấn trở xuống nếu lắp trên xe tải 9 tấn.

Tại sao xe tải 9 tấn gắn cẩu lại được sử dụng nhiều?

xe-tai-9-tan-gan-cau

So với các sản phẩm xe chuyên dùng hiện nay, xe tải gắn cẩu là loại xe chuyên dụng được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trong các loại xe tải gắn cẩu, xe tải 9 tấn lại được sử dụng nhiều nhất.

Đơn giản bởi xe tải 9 tấn là mức tải trọng lớn nhất trong các loại xe tải 2 chân hiện nay, vì vậy nó sẽ có thể lắp được cẩu tự hành có tải trọng nhiều nhất. Trong các loại cẩu tự hành có thể lắp trên xe tải thùng hiện nay, xe tải 9 tấn có thể lắp được hầu hết các loại cẩu tự hành khác nhau như Doosan, Unic, Kanglim tải trong từ 3-5 tấn. Xe cẩu tự hành cần có xe cơ sở vững chắc để có thể nâng hạ hàng và tham gia thiết kế các kết cấu an toàn.

Xe tải thùng 9 tấn sau khi sử dụng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi, hoán cải để trở thành xe chuyên dụng, phổ biến nhất là đóng cẩu tự hành đã qua sử dụng, nâng cao giá trị kinh tế khi xe tải thùng ít công việc và bị cạnh tranh nhiều về giá cước.

Xe tải gắn cẩu còn có thể gắn thêm các chức năng khác

xe-tai-9-tan-gan-cau

Để có nhiều chức năng trên một chiếc xe tải, giống như việc khi bạn đã lắp cẩu tự hành nhưng muốn có thêm một chức năng nữa là xe nâng đầu chẳng hạn thì nhất định bạn một chiếc xe tải cơ sở cực kỳ chất lượng và vững chắc. Rất nhiều loại xe lắp ráp trong nước không đáp ứng được yêu cầu này nên khách hàng đã tìm đến xe nhập khẩu nguyên chiếc, trong đó xe tải 9 tấn Chenglong nhập khẩu là một lựa chọn hàng đầu trong phân khúc khi sở hữu cabin chassi vững chắc, dẻo dai.

Các loại cẩu gắn trên xe tải thùng 9 tấn có tải trọng tối đa là 5 tấn, bởi tải trọng còn liên quan trực tiếp đến việc tính toán trọng lượng tác dụng lên các trục xe tải. Vì vậy, theo tính toán xe tải 9 tấn chỉ có thể lắp cẩu tự hành có tải trọng tối đa là 5 tấn, còn với các loại xe tải 2 chân khác, tải trọng cẩu tự hành tối đa có thể còn thấp hơn.

Một số sản phẩm đã có mặt trên thị trường đã có thể lắp hai chức năng, vừa có thể lắp xe gắn cẩu vừa có thể lắp thêm chức năng xe nâng đầu chở máy công trình, đây là những chức năng đòi hỏi nền xe cơ sở phải có sức mạnh tốt, động cơ 6 xylanh để có đủ công trích bơm thủy lực cung cấp dầu cho các bộ phận hoạt động.

Công ty Ô tô Sitom hiện cung cấp xe tải 9 tấn gắn cẩu XMG lắp trên nền cơ sở xe tải Chenglong 9 tấn, xe sử dụng động cơ YUCHAI 180HP, 6xylanh, nhập khẩu cabin chassi nguyên chiếc từ tập đoàn Chenglong Motor, tiêu chuẩn khí thải EURO 4.

Khi cần mua sản phẩm xe tải gắn cẩu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc