Xe tải 9 tấn thùng siêu dài FAW lắp ráp và Dongfeng nhập khẩu

August 30, 2019

Xe tải 9 tấn thùng siêu dài là loại thùng có chiều dài lên đến 9.5m tương đương với kích thước thùng của xe tải nặng 4 chân.

Những năm gần đây số lượng khu công nghiệp, sản xuất chế biến xuất hiện với quy mô dày đặc tại Việt Nam ở hầu hết các tỉnh thành, đặc biệt là ở các khu công nghiệp trọng điểm. Với nhu cầu hàng hóa ngày càng đa dạng, các loại xe tải thùng trước đây không phát huy được tác dụng khi chở các loại hàng hóa nhẹ và cồng kềnh bởi kích thước thùng quá ngắn, chỉ phù hợp chuyên chở các loại hàng nặng.

Vì vậy xe tải 9 tấn thùng siêu dài ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp và thị trường logistics hiện nay.

Tại sao lại cần xe tải thùng siêu dài?

xe-tai-9-tan-thung-sieu-dai

Xe tải Faw thùng siêu dài

Trước đây, xe tải sử dụng ở nước ta chủ yếu phục vụ việc chuyên chở các mặt hàng như nông sản, lâm sản, vật liệu xây dựng, sắt thép. Đặc thù của những loại hàng hóa này là nhỏ gọn, khối lượng riêng lớn nên cần thùng ngắn và tải trọng cao, giúp xe di chuyển tốt trong hệ thống đường giao thông phức tạp ở Việt Nam. Nếu thùng quá dài sẽ khó tiếp cận những nơi hệ thống đường sá còn chưa tốt.

Thế nhưng hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa đã gia tăng cả về số lượng và chủng loại nên yêu cầu cần một loại xe có thùng dài hơn để chở các loại hàng hóa đóng kiện tiêu chuẩn như linh kiện điện tử đóng trong pallet, các sản phẩm đóng hộp có khối lượng riêng nhỏ.

xe-tai-9-tan-thung-sieu-dai

Với kích thước thùng siêu dài, xe có thể chở được số lượng hàng hóa nhiều nhất, chất kín thể tích của xe mà vẫn tiêu tốn nhiên liệu như chiếc xe tải 2 chân, phí cầu đường và phí bảo trì đường bộ vẫn là của loại xe có tải trọng dưới 13 tấn.

Trước đây nếu muốn có một chiếc thùng xe dài 9.7m thì bạn cần phải mua xe tải 4 chân với vốn đầu tư và chi phí vận hành rất lớn trong khi tải trọng không cần nhiều tới mức như vậy, gây lãng phí tài sản và phát sinh nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Nhưng hiện nay điều này đã được giải quyết với những sản phẩm xe tải 9 tấn thùng siêu dài như hiện nay.

Các sản phẩm xe tải thùng siêu dài hiện có trên thị trường

Trên thị trường các loại xe tải hiện nay, có các sản phẩm mới có nguồn gốc nhập khẩu hoặc lắp ráp trong nước với tải trọng cao, phù hợp với nhu cầu vận chuyển các loại hàng nhẹ mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên.

Xe tải Dongfeng B180 thùng dài 9.7m: Đây là sản phẩm xe tải nhập khẩu cabin chassi từ Tập đoàn xe tải nặng Dongfeng, thương hiệu đã có truyền thống lâu đời tại Việt Nam với các sản phẩm nổi bật xe tải thùng 4 chân, xe đầu kéo, xe tải ben, đặc biệt là xe tải thùng thuộc phân khúc 2 chân như Dongfeng B170 và B190 đã được người tiêu dùng đón nhận với tâm thế tích cực.

xe-tai-9-tan-thung-sieu-dai

Xe tải Dongfeng B180 hiện có hai phân khúc thùng ngắn 7.5m và thùng dài 9.7m phục vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng từ hàng nặng cho tới hàng nhẹ mà vẫn giữ được giá bán và các tiêu chí vận hành, chi phí thường xuyên như phí qua trạm, phí bảo trì đường bộ, nhiên liệu tiêu thụ cũng tương đương xe tải 2 chân sử dụng trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, chúng ta cũng đang có một sản phẩm lắp ráp trong nước là xe tải Faw thùng dài 9.7m là sản phẩm lắp ráp trong nước, sự khác biệt của hai sản phẩm này là giá và chất lượng khi mà một loại là sản phẩm nhập khẩu có chất lượng cao hơn và đương nhiên giá sẽ cao hơn so với sản phẩm lắp ráp trong nước. Tùy theo điều kiện thực tế vận chuyển và tài chính chúng ta sẽ chọn một sản phẩm tốt nhất mang lại giá trị thực sự cho việc buôn bán kinh doanh.

Đăng bởi Admin

Hotline: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc